Những bài hát về thầy cô và mái trường đáng nghe nhất nhân ngày 20/11

Những bài hát về thầy cô và mái trường đáng nghe nhất nhân ngày 20/11

Cứ đến ngày Kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11, những bài hát về thầy cô và mái trường lại vang lên. Hãy cùng swagathresorts.com và các chuyên gia nhà cái của fun88one điểm qua một số bài hát về thầy cô đáng nghe nhất nhé!

1. Bụi phấn

 • Đó là một bài hát trữ tình nhẹ nhàng, ngắn gọn, súc tích và khi nghĩ lại về người thầy đã dạy mình mỗi khi cất tiếng hát luôn khiến ai cũng xúc động và bùi ngùi. Hình ảnh bụi phấn bay trên bục giảng trên mái tóc của cô giáo là hình ảnh khó quên đối với bất kỳ học sinh nào.
 • Giống như nhạc thơ, Bụi phấn có ca từ ngắn gọn, giai điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ. Mỗi khi cất lên những ca khúc này, người nghe như được hồi tưởng lại những ngày tháng học trò dễ dãi, hồn nhiên trong những khoảnh khắc của kỷ niệm xưa thuở còn cắp sách đến trường.

2. Bài học đầu tiên

Bài học đầu tiên – nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn

 • Được sáng tác bởi nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn, “Bài học đầu tiên” là một bài hát với ca từ êm đềm, trong sáng và đi vào lòng người quen thuộc với bao thế hệ học sinh Việt Nam.
 • Bài hát này đúng với tên gọi của nó và là bài học đầu tiên được thầy cô giảng dạy giúp chúng em hiểu hơn và thêm yêu quê hương đất nước qua những hình ảnh thân thuộc, thân thương nhất. Đây là bài học giúp chúng ta hướng tới ước mơ cho tương lai… Hình ảnh người thầy Dùng phấn trắng luôn là hình ảnh đẹp trong tâm trí các em học sinh.

3. Khi tóc thầy bạc trắng

 • Ca khúc Khi tóc thầy hóa trắng ra đời năm 1994 với trào lưu được nhạc sĩ Trần Đức viết về ngành giáo dục như một cách bày tỏ lòng kính trọng đối với người thầy cũ của mình. Anh từng chia sẻ trên một tờ báo rằng khi còn nhỏ, anh bị ám ảnh bởi một người thầy hiền lành và chất phác tên là thầy Nin. Lòng kính trọng và tình cảm dành cho người thầy cũ đã thôi thúc ông viết thư cho nhạc sĩ Trần Đức khi tóc đã bạc trắng.
 • Hình ảnh người thầy hiện lên một cách giản dị, chân chất và rất đỗi bình dị qua lời bài hát của nhạc sĩ Trần Đức. “Khi tóc thầy bạc trắng” – tâm tư của người học trò dường như đã chai cứng lại, nhưng sao quên được lời dạy của thầy cô.

4. Bông hoa tặng cô

Bông hoa tặng cô – nhạc sĩ Trần Quang Huy

 • Với thông điệp tất cả các em học sinh muốn gửi đến thầy cô những bó hoa tươi thắm và trân trọng những lợi ích to lớn mà thầy đã dạy. Đóa hoa hồng ca từ nhẹ nhàng, vui nhộn, tình cảm đã được biết bao thế hệ học trò yêu thích.
 • Em xin gửi lời tri ân tới những người thầy, người cô, và các em học sinh. Thông điệp nhẹ nhàng này được gửi gắm trong “Bông hoa tặng cô của nhạc sĩ Trần Quang Huy. Ca từ nhẹ nhàng, vui nhộn, dí dỏm nhưng đong đầy tình cảm được nhiều bạn trẻ yêu thích.

5. Người thầy năm xưa

 • Người thầy năm xưa” với ca từ nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng luôn gây ấn tượng mạnh cho người nghe khi nghĩ về mái trường xưa với người thầy kính yêu của mình. Những người thầy, người cô đã lặng lẽ soi sáng ước mơ của bao thế hệ học trò và chắp cánh cho bao thế hệ các em vào đời.
 • Để sáng tác bài hát “Người thầy năm xưa“, Nguyễn Văn Chung nhớ đến những người thầy đã dìu dắt mình trở thành một người đàn ông. Có lẽ xúc động quá nên tác giả viết luôn cả chỗ trong một đêm.

6. Mái trường mến yêu

Mái trường mến yêu – Nhạc sĩ Lê Quốc Thăng

 • Mái trường mến yêu là một bài hát đã rất quen thuộc với bao thế hệ học trò. Trái tim mỗi học sinh đều bồi hồi khi nhớ lại mái trường thân yêu mà những người thầy, người cô đã dạy dỗ mình bằng những ca từ ngọt ngào, rộn ràng nhưng không kém phần đau thương. Đó là một kỷ niệm khó quên.
 • Tuổi học trò vô tư, trong sáng với bao ước mơ hoài bão về một tương lai tươi sáng luôn là hình ảnh không bao giờ phai trong tâm trí của bất cứ ai. Mái trường mến yêu là bộ ảnh đẹp về kỉ niệm tuổi học trò.

7. Người thầy

 • Nhạc sĩ Nhất Huy khắc họa hình ảnh một người thầy xuất hiện lặng lẽ và nhẹ nhàng đi bên học trò. Thầy không quan tâm đến khó khăn khi mang kiến ​​thức đến từng học sinh. Thầy như người lái đò qua sông, lặng lẽ trên con đò từ bao đời nay.
 • Bài hát cũng lặng lẽ phản ánh cuộc đời của người thầy. “Vẫn nhớ những khi trời mưa rơi. Vẫn chiếc áo xưa choàng đôi vai. Thầy vẫn đi, buồn vui lặng lẽ…” thể hiện đậm nét hình ảnh người thầy đã khắc sâu trong lòng bao thế hệ. Với ca từ và giai điệu chân thành, trung thực.

8. Nhớ ơn thầy cô

Nhớ ơn thầy cô – nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

 • Biết ơn thầy cô là một ca khúc trữ tình hay, nhẹ nhàng, sâu lắng dành cho các thế hệ học trò biết ơn công ơn dạy dỗ của những người thầy, người cô.
 • Đó là bài hát đưa bao thế hệ học trò trở về mái trường xưa, lời tâm sự của người thầy tóc hoa râm vẫn còn vang vọng nơi đây. Công ơn chân thành của thầy cô luôn khắc sâu trong lòng mỗi học sinh.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những bài hát về thầy cô và mái trường đáng nghe nhất nhân dịp 20/11. Hãy mang những giai điệu này để tri ân thầy cô nhé!