Thông tin về các bài tập thể lực trong bóng đá cực kỳ hiệu quả

Thông tin về các bài tập thể lực trong bóng đá cực kỳ hiệu quả

Để có đủ sức chạy, tranh chấp và chơi bóng trong suốt 90 phút thì cầu thủ phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Vậy đâu là các bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất, đem lại hiệu quả cao? Cùng Fun88 tìm hiểu qua nội dung sau của bài viết nhé các bạn.

Vai trò của của thể lực đối với bóng đá

Nếu bạn yêu thích bóng đá, mong muốn trở thành một cầu thủ thì đừng bao giờ nghĩ rằng mình chỉ cần tập trung vào kỹ thuật mà bỏ qua thể lực. Thực tế chỉ ra, một cầu thủ có thể lực tốt họ sẽ có làm rất tốt nhiệm vụ, vai trò của mình khi ra sân thi đấu và hoàn thành tốt chiến thuật trong một trận đấu. Thể lực cực kỳ quan trọng, những người có thể lực tốt họ sẽ thi đấu tuyệt vời và trở nên nguy hiểm hơn trước đối thủ nhở sức khỏe dẻo dai, khả năng chịu đựng và sự bền bỉ.

Bóng đá là bộ môn cầu thủ cần hoạt động, di chuyển liên tục trên diên tích sân rộng vài chục phút. Để có thể duy trì thể lực tốt, đủ sức để tranh chấp bóng, bứt tốc ghi bàn hay hoặc kèm cặp đối phương thì cầu thủ phải biết cách kết hợp giữa nghỉ ngơi và vận động trên sân. Bởi vậy, các bạn sẽ thấy các cầu thủ sẽ dữ sức của mình bằng cách kết hợp đi bộ, chạy chậm và chạy bứt tốc khi thi đấu.

Một cầu thủ mà có kỹ thuật tốt xong lại không đảm bảo đủ thể lực, đồng nghĩa với việc cầu thủ này không thể điều khiển bóng, thực hiện những pha lên công về thủ hợp lý trước sự theo bám của đối phương. Vì thế mà dù ở giải đấu lớn hay nhỏ? Thể lực luôn là yếu tố quan trọng, các cầu thủ phải chú trọng đến trong quá trình luyện tập. Nếu bạn tinh ý, bạn cũng sẽ nhận ra những cầu thủ giỏi trên thế giới hiện nay họ không chỉ chơi bóng hay mà thể lực còn vô cùng tuyệt vời.

Các bài tập thể lực trong bóng đá cực kỳ hiệu quả

Theo nhà cái uy tín Fun88 dưới đây là các bài tập thể trong bóng đá cực kỳ hiệu quả, nếu bạn muốn mình chơi tốt môn thể thao này thì áp dụng và luyện tập thường xuyên. Các bạn tham khảo nhé!

Chạy bộ: Được xem là bài tập tất yếu, cực kỳ quan trọng với bóng đá. Chạy bộ không chỉ giúp cầu thủ tăng sức bền, nó còn hỗ trợ cho đôi chân dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều. Với cầu thủ bóng đá, khi luyện tập thể lực thời gian dành cho chạy bộ thường kéo dài từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Qúa trình chạy bộ các bạn có thể áp dụng chạy nước rút, chạy nhanh và cứ như vậy lặp lại liên tục theo sức của mình. Tùy vào khả năng của bản thân, mỗi cầu thủ có thể xây dựng cho mình một bài tập và khung giờ tập riêng. Khi chạy bộ xong, các cầu thủ có thể kết hợp thêm với đạp xe, bơi lội để giảm áp lực cho cho các khớp chân, đầu gối.

Hít xà đơn: Hít xà đơn có hiệu quả cao cho quá trình tăng sức bền, nó giúp thúc đẩy sự hoạt động của một loạt nhóm cơ như ngực, cánh tay, mông và làm tăng nhịp tim của cầu thủ để giúp họ có thể thích nghi với nhịp độ hoạt động liên tục trong trận đấu. Để có kết quả tốt nhất, mỗi ngày cầu thủ sẽ phải tập hít xà đơn từ 15 đến 20 phút.

Nhảy dây: Với nhiều ngôi sao lớn trên thế giới, họ xem nhảy dây cũng là một bài tập giúp tăng thể lực cực kỳ tốt trong bóng đá. Để nhảy dây thực sự có tác dụng, các bạn cần luyện tập theo quá trình và tăng dần theo ngày thì bạn sẽ thấy có kết quả.

Bật cóc: Đây là bài tập để các cầu thủ giữ thể lực trong bóng đá, bật cóc còn có tác dụng giúp phát triển cơ đùi tốt, tạo sức bền cùng sự dẻo dai cho đôi chân. Nếu mới bắt đầu tập luyện bật cóc, mỗi ngày chỉ nên tập 10 cái và tăng dần theo thời gian. Nhưng để có hiệu quả, các bạn nhớ chú ý đến kỹ thuật nhé.

Hít đất: Đây là bài tập bắt buộc các cầu thủ bóng đá phải thực hiện mỗi ngày, hít đất đúng cách giúp cầu thủ phát triển nhiều cơ như đùi, tay, bụng, chân, mông và có thể kiểm soát được hơi thở của mình. Tùy theo thể trạng của mỗi người mà số lần hít đất nhiều hay ít mỗi ngày, nhưng bạn cần tập luyện thường xuyên để đảm bảo phát triển các cơ đồng đều. Theo quy trình, mỗi lần luyện tập bạn nên hít 10 cái/ lần.

Kết luận

Đó là thông tin về các bài tập thể lực trong bóng đá cực kỳ hiệu quả, mà bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng luyện tập mỗi ngày. Để có thể lực tốt, hãy áp dụng và luyện tập các bạn nhé.