Đá cầu có tác dụng gì? Những lợi ích của môn đá cầu đối với sức khỏe

Đá cầu có tác dụng gì? Những lợi ích của môn đá cầu đối với sức khỏe

Đá cầu có tác dụng gì? Từ lâu, đá cầu đã là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Nó đòi hỏi sự vận động của nhiều bộ phận trên cơ thể. Do đó, đá cầu mang lại tác dụng đa dạng cho sức khỏe của người chơi. Vậy những tác dụng đó là gì, cùng swagathresorts.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Đá cầu là gì?

Đá cầu là một môn thể thao phổ biến được chơi nhiều ở Châu Á

 • Đá cầu là một môn thể thao phổ biến được chơi nhiều ở Châu Á. Trong trò chơi này, người chơi phải tìm cách ngăn quả cầu rơi xuống đất bằng việc sử dụng kỹ thuật của mình.
 • Chơi cầu có nhiều hình thức và có thể chia thành hai đội hoặc đá vòng tròn. Trò chơi này thú vị ở chỗ không giới hạn số lượng người chơi và ai cũng có thể tham gia.
 • Môn thể thao này được chia thành hai loại: đá cầu thi đấu và đá cầu nghệ thuật.
 • Luật thi đấu đá cầu khá nghiêm ngặt và các trận đấu giữa hai đội được phân cách bằng lưới đá cầu.
 • Đá cầu nghệ thuật thì hoàn toàn ngược lại, người chơi vận dụng hết kỹ năng và thực hiện những động tác khó để kiếm điểm. Người chơi kiểm soát quả cầu khéo léo hơn và không làm rơi xuống đất sẽ chiến thắng.
 • Bạn có thể chơi hình thức này một đối một, theo cặp hoặc theo nhóm.

II. Đá cầu có tác dụng gì?

Tác động của đá cầu đối với cuộc sống và con người là rất lớn. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng thể trạng cơ thể và thần kinh hiệu quả. Một số lợi ích mà đá cầu mang lại đối với sức khỏe:

Những lợi ích tuyệt vời từ đá cầu mang lại

1. Phát triển cơ và tăng chiều cao hiệu quả

Đá cầu phải luôn di chuyển và thực hiện các hoạt động xương khớp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển cơ đùi và cơ chân một cách hiệu quả nhất. Với việc sử dụng thường xuyên, bộ phận này giúp tăng cường sự dẻo dai và cơ bắp, đồng thời phát triển sụn ở đầu khớp, từ đó thúc đẩy phát triển tầm vóc một cách hiệu quả nhất.

2. Giảm béo hiệu quả

Đá cầu giúp bạn giảm mỡ hoàn toàn một cách hiệu quả nhất. Đối với một số người, trong quá trình tập luyện có thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng bằng cách cải thiện sự tập trung và tính linh hoạt. Ngoài ra, đây cũng là cách tập thể dục để đốt cháy calo được nhiều người lựa chọn.

3. Tăng khả năng tập trung

Đá cầu đòi hỏi khả năng tập trung cao độ. Đây là môn học phù hợp với học sinh ở mọi lứa tuổi và cả những người đã đi làm. Không được để cầu rơi, tập trung cao nhất. Điều này làm cho não bộ của bạn có khả năng hoạt động nhiều hơn, cải thiện trí nhớ.

4. Giúp chân săn chắc

Chân là một bộ phận đáng kể cần phải di chuyển linh hoạt trong khi đá cầu. Chính vì lẽ đó, đôi chân của bạn thêm phần săn chắc, giảm đi lượng mỡ đáng kể nhất của chân.

5. Giải tỏa căng thẳng

Nhiều người không biết đá cầu có tác dụng gì? Đó là một trong những cách xả stress hiệu quả. Đổ mồ hôi khi vận động có thể giải tỏa những áp lực trong cuộc sống. Đây có lẽ cũng là cách giúp cơ thể bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ làm việc.

6. Giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ

Có thể nói, đây chính là một trong những môn thể thao kết nối mọi người với mọi người. Việc đá cầu cho người chơi một bầu không khí vui vẻ tươi mới, mọi người hòa đồng, thân thiện, cởi mở giúp đỡ và hòa hợp với nhau. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn có thể đến các sân đá cầu để mở rộng mối quan hệ của mình.

7. Tăng sự chủ động sắp xếp công việc

Chỉ cần một quả cầu, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch, có một động lực để đạt được hiệu quả trong công việc một cách hoàn hảo. Từ cách tổ chức một sân cầu, và việc sắp xếp thời gian, thêm một vài người cùng yêu thích môn thể thao này. Nhất định, bạn sẽ có một kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi thư giãn thật tuyệt vời.

III. Hướng dẫn đá cầu đúng cách

Đá cầu thường yêu cầu hai người chơi trở lên. Nhưng nếu thích, bạn vẫn có thể tự chơi một mình trong không gian rộng lớn. Cũng như nhiều môn thể thao khác, để đá cầu một cách hiệu quả, bạn cần biết cách đá cầu một cách chính xác.

Đá cầu có hai cấp độ: cơ bản và nâng cao. Do đó, các cấp độ khác nhau có những phương pháp chơi khác nhau và kỹ thuật chơi khác nhau.

Hướng dẫn đá cầu đúng cách

1. Đá cầu cơ bản

 • Bạn cần giữ vững chân trụ.Tập tâng cầu bằng mu chân sao cho số lần tâng cầu càng nhiều càng tốt.
 • Chân nào thuận thì tâng cầu bằng chân đó. Chân giơ lên khi tâng cầu cần tạo thành góc vuông 90 độ so với cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quả cầu trong những lượt tâng tiếp theo.

2. Đá cầu nâng cao

Khi học cách đá cầu ở cấp độ nâng cao, bạn hãy đứng đối diện với bức tường rộng và làm theo những bước sau:

 • Đánh dấu vài điểm trên tường
 • Cố gắng đá quả cầu trúng vào những điểm đã đánh dấu
 • Sau khi đã đạt mục tiêu tập luyện với khoảng cách gần bằng cách đứng xa tường hơn. Bạn có thể tăng mức độ khó, tâng cầu rồi đá cầu trúng vào điểm đã đánh dấu trên tường.
 • Sau khi tập đá cầu nâng cao với tường, bạn có thể thay bằng lưới hoặc chơi với nhiều người xếp vòng tròn.

Mỗi môn thể thao đều mang lại những tác dụng khác nhau cho sức khỏe của người tập. Chỉ cần bạn tập đúng cách, thường xuyên luyện tập. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ giúp bạn giải đáp câu hỏi đá cầu có tác dụng gì? Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực kiên trì chơi môn thể thao bổ ích này.