Nhảy dây có tăng chiều cao không? 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây có tăng chiều cao không? 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Bạn đang thắc mắc, nhảy dây có tăng chiều cao không và cách luyện tập hiệu quả giúp có tăng chiều cao nhanh nhất. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời hoàn hảo nhất nhé!

I. Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây giúp tăng hiệu chiều cao hiệu quả

Nhảy dây có tăng chiều cao không? Câu trả lời là có.

Trên thực tế, chiều cao của một người thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

 • Di truyền
 • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi
 • Tập thể dục
 • Cơ địa của mỗi người
 • Môi trường và phong cách sống

Các môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao như bơi lội, bài tập kéo giãn, nhảy dây… Sở dĩ nhảy dây giúp phát triển chiều cao bởi:

 • Nhảy dây giúp kéo giãn xương khớp: Trong quá trình nhảy dây, cần vận động linh hoạt toàn bộ cơ thể. Nhảy ra khỏi cơ thể khi bạn nhảy. Đặc biệt, cần liên tục kéo giãn cột sống và chân. Điều này giúp lan rộng mô xương và do đó làm tăng tính linh hoạt, tăng sản xuất sụn xương và tạo cơ hội cho chúng dài ra. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng khi người thường xuyên thực hiện các bài tập nhảy dây thì mật độ xương của họ sẽ tốt hơn so với người không nhảy dây.
 • Nhảy dây giúp sản xuất hormone tăng trưởng: Nhảy dây cũng là một trong những hoạt động lý tưởng để cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng. Và nội tiết tố này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của con người.
 • Nhảy dây giúp cơ thể bạn trông thon gọn hơn, do đó bạn trông cao hơn: Nhảy dây giúp cải thiện cân nặng một cách hiệu quả và giúp đánh tan mỡ thừa ở mông, đùi, cánh tay… mang lại thân hình săn chắc.

II. Độ tuổi nào nhảy dây giúp tăng chiều cao?

Nhảy dây phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bộ môn này phát huy hiệu quả cao nhất trước tuổi dậy thì, tức là ở độ tuổi 18. Trong một số trường hợp đặc biệt, có thể phát triển tầm vóc mạnh mẽ qua tuổi 18, thì việc nhảy dây có tác dụng tích cực giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

Nhảy dây phù hợp với mọi lứa tuổi

III. Hướng dẫn nhảy dây giúp tăng chiều cao hiệu quả

1. Nhảy dây theo cách cơ bản 2 chân

 • Nhảy dây bằng hai chân là phương pháp nhảy dây truyền thống mà ai cũng có thể tập được.
 • Với phương pháp nhảy dây tăng chiều cao này, bạn không cần phải nhảy cao. Chỉ bắt chéo chân của bạn trên dây. Chuyển động của sợi dây tỉ lệ thuận với chuyển động của chân. Khi chơi, bạn nhảy 2 chân trên mặt đất và 2 chân cùng lúc. Tôi sẽ tiếp tục động tác này trong một phút, nghỉ ngơi một chút rồi tập tiếp.

2. Nhảy dây đổi chân

Nhảy dây bằng cả hai chân đổi qua lại cũng rất lý tưởng cho những ai muốn phát triển tầm vóc.

Cách tập kiểu nhảy dây này, cách đổi chân qua lại bao gồm các bước sau: 

 • Chuẩn bị dây nhảy phù hợp và đứng trong không gian rộng rãi, an toàn.
 • Dùng hai tay nắm lấy tay cầm dây nhảy và ném dây nhảy qua đầu để nhấc chân xuống sàn.
 • Mỗi lần bạn xoay dây, cách bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là khác nhau. Điều này cũng giống như chạy tại chỗ hoặc nhảy từ chân này sang chân khác.
 • Giữ động tác này trong khoảng một phút, nghỉ một lúc rồi tiếp tục bật nhảy.

3. Nhảy dây bật nâng cao chân

Những cách nhảy dây giúp tăng chiều cao hiệu quả

Nâng chân trong cách nhảy dây tác động đến khớp gối và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao một cách hiệu quả.

Cách thực hiện đúng bài tập nhảy dây tăng chiều cao này: 

 • Lặp lại các động tác nhảy chân luân phiên, nâng đầu gối lên một góc 90 độ với mỗi lần nhảy hoặc luân phiên di chuyển cả hai chân.
 • Thực hiện một phút tập thể dục, nghỉ ngơi trong một phút, sau đó tiếp tục nhảy.

4. Nhảy dây 1 chân theo nhịp điệu

Bài tập nhảy dây nhịp điệu được giới trẻ yêu thích tập luyện, hỗ trợ phát triển chiều cao và cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Thực hiện nhảy dây theo cách này, thực hiện theo các cách sau: 

 • Sau khi chuyển dây nhảy lên xuống, nhảy luân phiên các chân đồng bộ.
 • Nhảy 8 động tác cơ bản của chân phải, sau đó chuyển sang chân trái.
 • Động tác này kéo dài khoảng 1 phút cho mỗi chân và 1 phút cho chân còn lại.

IV. Lưu ý khi nhảy dây tăng chiều cao

Trong các bài tập hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, nhảy dây được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi, dễ tập và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm một số điều cần lưu ý để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất khi nhảy dây.

 • Khởi động trước khi nhảy: Tất nhiên trước khi tập bạn nên khởi động toàn thân để làm nóng các khớp và cơ, tăng độ dẻo dai cho khớp, hạn chế những chấn thương hay rủi ro có thể xảy ra khi tập luyện. tập huấn.
 • Tăng dần tốc độ của dây nhảy: Cần giữ cho tốc độ nhảy dây của mọi người không đổi ở mức 50-60 lần/ phút. Bạn cần duy trì tốc độ nhảy này trong khoảng 2-3 phút, sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục bước nhảy. Khi cơ thể đã quen với bài tập này, bạn có thể tăng dần lên 80 lần/ phút, 100 lần/ phút và thậm chí 120 lần/ phút.
 • Dụng cụ: Trong tập luyện môn nhảy dây, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dây nhảy phù hợp là có thể tập luyện hàng tháng, hàng năm. Tiêu chuẩn để chọn dây nhảy là phải có chiều dài tương thích với chiều cao của người nhảy. Những sợi dây có chiều cao gấp đôi và được đo đến ngang ngực được coi là dây nhảy thích hợp. Ngoài ra, bạn nên chọn dây nhảy làm bằng chất liệu bền, có tay cầm dễ cầm nắm để tránh dây bị vướng trong quá trình nhảy.
 • Địa điểm: Khi nhảy dây, bạn nên chọn không gian rộng rãi, bằng phẳng, không có vật cản để quá trình đu dây hay nhảy dây được thoải mái nhất và phát huy tối đa hiệu quả tập luyện. Nhảy dây trên sàn gỗ hiệu quả hơn so với bề mặt xi măng hoặc bê tông.
 • Không nhảy dây khi no hoặc đói: Không nhảy dây để bụng no sẽ dẫn đến đau bụng. Nhảy dây vào một ngày trống rỗng sẽ tạo ra tình trạng bất ổn và khiến bạn dễ trở nên yếu đuối và buông xuôi. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cần ăn no trước khi tập ít nhất 1 – 2 tiếng.

Bài viết trên đây, swagathresorts.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nhảy dây có tăng chiều cao không? Qua đó còn chia sẻ cho các cách nhảy tăng hiệu quả hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn phát triển chiều cao an tòa.