Tìm hiểu Bisexual là gì? Những điều cần biết về người Bisexual

Tìm hiểu Bisexual là gì? Những điều cần biết về người Bisexual

Bisexual là gì? Bisexual là một thuật ngữ khá phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng ở Việt Nam, đây vẫn là một khái niệm khá xa lạ. Nhiều người vẫn chưa hiểu cụ thể dẫn đến những hiểu lầm và cái nhìn không rõ ràng về người song tính. Vậy bạn đã hiểu Bisexual là gì chưa? Làm sao để nhận biết người song tính? Hãy cùng swagathresorts.com tìm hiểu nhé!

I. Bisexual là gì?

Song tính có thể bị thu hút bởi cả bản thân và người khác giới về mặt tình cảm, cảm xúc và tình cảm

Hầu hết mọi người đều bị thu hút về thể chất và tình cảm bởi những người cùng giới hoặc khác giới. Bisexual là gì? Dưới đây là một định nghĩa đơn giản về lưỡng tính: “Song tính có thể bị thu hút bởi cả bản thân và người khác giới về mặt tình cảm, cảm xúc và tình cảm”, lưu ý rằng bạn cần phân biệt giữa các khái niệm về tình cảm và tính lưỡng tính.

Khi chúng ta nói về dị tính, đồng tính nam hoặc lưỡng tính, chúng ta dựa trên quan điểm rằng tất cả mọi người đều được chia thành hai giới tính (nam và nữ). Tuy nhiên, theo quan điểm nhận dạng giới, một người có thể được xác định là nam, nữ hoặc cả hai, hoặc ở đâu đó giữa nam và nữ, hoặc ở đâu đó không phải nam và nữ.

Vì vậy, những người song tính bị thu hút bởi nam và nữ, và đồng tính nam bị thu hút bởi tất cả mọi người bất kể bản dạng giới.

II. Đặc điểm của người song tính

Bisexual là một nhóm rất đa dạng. Một số đặc điểm của lưỡng tính bao gồm: Người đó cảm thấy thoải mái khi có một mối quan hệ lãng mạn hoặc quan hệ tình dục với một người thuộc một trong hai giới tính.

Đôi khi sức hút đối với một giới tính nào đó rất mạnh, nhưng vẫn có sức hút đối với cả hai người đó có thể làm thay đổi mối quan hệ giữa người cùng giới và khác giới. Họ có thể có những mối quan hệ không thường xuyên và những mối quan hệ lâu dài ổn định với bạn tình đồng giới. Hoặc ngược lại.

Sự phàn nàn lớn của người song tính là họ cảm thấy không có nơi nào để phù hợp. Những người đồng tính nam và đồng tính nữ cảm thấy rằng những người song tính “không thực sự là người đồng tính nam”. Hoặc, trên thực tế, đồng tính nam hoặc đồng tính nữ bị “từ chối.”

Những người dị tính có thể từ chối những người song tính vì chứng sợ đồng tính. Phụ nữ dị tính có thể từ chối đàn ông lưỡng tính vì sợ các vấn đề về HIV và AIDS. Những người đồng tính nữ không tin tưởng phụ nữ lưỡng tính vì đã phản bội lòng trung thành và nữ quyền đối với phụ nữ. Vào thời điểm đó, những người song tính có xu hướng cảm thấy bị cô lập và bối rối, thiếu sự hỗ trợ đủ từ cả hai phía.

Những người dị tính có thể từ chối những người song tính vì chứng sợ đồng tính

III. Cách nhận biết người song tính

1. Quan sát lời nói và hành động của họ

Người song tính luyến ái có thể thấy hấp dẫn cả hai giới. Tôi không bị thu hút bởi bất cứ ai. Để tìm hiểu xem họ có phải là người song tính hay không; hỏi xem họ nhận xét như thế nào về sự hấp dẫn của người khác.

Ngoài ra, hãy chỉ ra những người hấp dẫn và xem họ phản ứng như thế nào. Hãy nhớ rằng điều này không nhất thiết có nghĩa là người đó mua. Một số người chỉ thoải mái khi nói về cơ thể của mọi người. Hãy cùng nhìn lại những mối quan hệ đã qua của người ấy. Nếu người đó là người song tính, họ có thể đã hẹn hò. Hoặc phải lòng người thuộc bất kỳ giới tính nào.

Lắng nghe những gì họ nói về người bạn đời hoặc người yêu của họ. Cũng nên cân nhắc xem họ muốn hẹn hò với ai và những gì họ đã chia sẻ với bạn. Ví dụ: giả sử bạn biết rằng bạn của bạn gần đây đã hẹn hò với một chàng trai nhưng trước đó đang có mối quan hệ thân mật với một cô gái có vẻ lãng mạn. Điều này có nghĩa là họ có thể là người lưỡng tính.

Bạn có thể biết nếu họ từ chối nói về đời sống tình cảm của mình. Người song tính có thể không thích nói về người mà họ đang hẹn hò. Vì họ lo lắng sẽ vô tình để lộ quá nhiều. Người đó có thể không bao giờ muốn nói về đời sống tình cảm của mình. Ngay cả khi bạn hỏi về nó.

Hãy thử nói cho họ biết điều gì đang xảy ra trong đời sống tình cảm của bạn. Xem họ có phản ứng không. Đừng tạo áp lực buộc họ phải nói vì họ có thể chưa sẵn sàng. Ngoài ra, đừng nản lòng rằng ai đó đang quan tâm chỉ vì ai đó không mở cửa cho bạn.

Họ chỉ có thể là những kẻ kỳ quặc về quyền riêng tư. Tránh phỏng đoán dựa trên ngoại hình hoặc cách nói của ai đó. Các hình ảnh đại diện trên phương tiện song tính có thể là lưỡng tính hoặc được giới tính hóa quá mức.

Tuy nhiên, cả hai định kiến ​​này đều bị bóp méo. Đừng đánh giá ai đó qua bộ quần áo họ đang mặc. Kiểu tóc họ chọn; Ví dụ; Đừng để bị lừa rằng những cô gái thích để tóc ngắn và mặc quần áo nam tính nên là đồng tính nữ hoặc lưỡng tính.

2. Trao đổi trực tiếp với người đó

Nếu họ cảm thấy thoải mái, hãy thảo luận về các chủ đề tình dục

Nếu họ cảm thấy thoải mái, hãy thảo luận về các chủ đề tình dục. Dù đó là gì, hãy cởi mở về giới tính của bạn. Những người khác có thể cảm thấy cởi mở và thoải mái với bạn.

Lấy chủ đề về tình dục và xem liệu họ có cởi mở để nói về nó hay không. Nếu họ trông thoải mái, hãy nói chuyện với họ về nhận dạng giới tính của bạn. Nói với họ rằng bạn là người ủng hộ cộng đồng LGBTQ. Thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng.

Điều này sẽ cho họ biết bạn đang đứng về phía bạn. Hãy cởi mở về bạn và cho họ biết rằng bạn luôn ở đó và ủng hộ những người bạn LGBTQ của bạn. Không thảo luận về tình dục của người khác với người khác. Bạn có thể ngại nói chuyện với đối phương về giới tính của họ, và đó là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, bạn không nên thảo luận vấn đề này với người khác. Hoặc hỏi mọi người xem họ có nghĩ rằng người đó tạm biệt không. Đây là cách nói có thể dẫn đến tin đồn thất thiệt hoặc làm tổn thương tình cảm.

Kiềm chế những suy nghĩ và thắc mắc của bạn về tình dục của họ cho đến khi bạn sẵn sàng trò chuyện trực tiếp với họ. Hãy cho họ thời gian để bạn mở mang đầu óc và cảm thấy thoải mái. Yêu cầu họ làm sâu sắc thêm tình bạn của họ.

Bisexual là gì? là một trong những xu hướng tình dục “rất bình thường”. Chúng ta không chỉ có hai khuynh hướng: thích nam hay nữ như chúng ta nghĩ. Những khuynh hướng tình dục này tồn tại song song và là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Tôn trọng quyền được sống và quyền yêu của mỗi người.