Telesale là gì? Những kỹ năng cần có của telesale chuyên nghiệp

Telesale là gì? Những kỹ năng cần có của telesale chuyên nghiệp

Telesale là gì? Một ngành nghề mới đang phát triển trong những năm gần đây và cơ hội cho nghề vô cùng lớn. Cùng swagathresorts.com tìm hiểu đặc điểm công việc và những kỹ năng cần có của telesale chuyên nghiệp.

I. Telesale là gì?

Telesales là một hình thức bán hàng qua điện thoại

 • Telesales là một hình thức bán hàng qua điện thoại. Điện thoại viên có trách nhiệm gọi điện cho khách hàng để cung cấp thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp của họ đang cung cấp.
 • Nhân viên telesale là một phần của đội bán hàng của công ty. Họ luôn tìm kiếm thông tin, kêu gọi khách hàng tiềm năng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ và cố gắng thuyết phục họ chốt đơn hàng để kiếm tiền cho doanh nghiệp của họ.

II. Công việc của telesale 

 • Nghiên cứu và tìm hiểu về các tính năng và thông tin hữu ích của các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.
 • Gọi điện cho khách hàng để giới thiệu với họ về sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp, tìm kiếm nhu cầu khách hàng hiện tại, thuyết phục khách hàng và chốt đơn hàng. Đồng thời, việc thu thập thông tin khách hàng mới nhất trong cơ sở dữ liệu giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
 • Quản lý thông tin khách hàng. Hệ thống trung tâm liên lạc tự động lưu trữ thông tin cơ bản và lịch sử giao dịch của khách hàng sau mỗi lần kết thúc giao dịch.
 • Sẵn sàng nhận được cuộc gọi từ các bạn yêu cầu tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Tùy theo mô hình quản lý của mỗi công ty mà nhân viên telesales đảm nhận các công việc khác để tăng doanh thu cho công ty. Thường xuyên theo dõi báo cáo quản lý về kết quả công việc. Đồng thời, luôn nâng cao tay nghề và đảm bảo mục tiêu doanh số đã cam kết.

III. Những kỹ năng của telesale chuyên nghiệp

Kỹ năng cần có của nhân viên telasale

1. Kiến thức về sản phẩm và dịch vụ

 • Điều kiện tiên quyết đầu tiên của một nhân viên bán hàng qua điện thoại là phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ, quy trình bán hàng, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của công ty. Kiến thức này được đo lường bằng cách hiểu các khả năng của sản phẩm, các quy trình hoạt động của sản phẩm/ dịch vụ và tại sao sản phẩm của công ty lại khác biệt hoặc vượt trội so với các công ty cùng ngành.
 • Ngoài ra, các nhà tiếp thị qua điện thoại nên dễ dàng hiểu được nhu cầu và xu hướng mua sắm của khách hàng và lựa chọn có cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của họ hay không.

2. Kỹ năng giao tiếp

 • Đây là một kỹ năng quan trọng cần thiết để giúp nhân viên telesales tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong tiếp thị qua điện thoại, người nghe hình thành ấn tượng của bạn dựa trên những gì bạn nói và cách bạn nói.
 • Do đó, âm thanh, cách phát âm, âm lượng và sự nhấn mạnh vào các từ khóa và cụm từ trong giọng nói của bạn sẽ giúp bạn truyền tải một cách mạnh mẽ và dứt khoát những điểm quan trọng đối với bạn.
 • Trong số những thứ khác, kỹ năng lắng nghe cần được chú ý và cải thiện. Nếu bạn lắng nghe một cách cẩn thận các vấn đề, sản phẩm và dịch vụ bạn đang sử dụng hoặc sản phẩm và dịch vụ bạn muốn sử dụng, bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng. Do đó, hãy lắng nghe cẩn thận khi chia sẻ những thông tin quan trọng và ghi chú lại.

3. Kỹ năng xử lý tình huống

 • Nhân viên telesales gặp phải những tình huống không mong muốn khi gọi điện cho khách hàng như khách hàng khó tính, khắt khe hoặc đang bực bội vì đang sử dụng sản phẩm dịch vụ.
 • Trong những trường hợp này, người tiếp thị qua điện thoại cần được thuyết phục, và nếu có thể, hãy lên lịch hẹn với khách hàng để trực tiếp trưng bày sản phẩm và thuyết phục họ bằng hình ảnh minh họa.
 • Một số khách hàng từ chối hoặc hoàn toàn tức giận vì nhân viên bán hàng qua điện thoại của họ mất nhiều thời gian hơn và đóng cửa nhanh chóng. Nếu bạn là telesales, đây là những tình huống thường gặp. Vì vậy, trong trường hợp này, nhân viên telesales nên cư xử khéo léo, lịch sự và không được nản lòng. Hãy coi đó là bài học và rút kinh nghiệm cho lần sau.

4. Kỹ năng xây dựng kịch bản bán hàng 

 • Gọi điện đặt chỗ trước giúp bạn có thêm thông tin để tư vấn và mời gọi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể tạo một kịch bản dựa trên nội dung đó và giao tiếp với khách hàng. Đồng thời, cần chuẩn bị trước các câu hỏi và câu trả lời cụ thể để tăng tính thuyết phục trong quá trình tư vấn.
 • Bạn không nên chủ quan cho rằng mình đã quen sản phẩm mà không chuẩn bị. Điều này khiến bạn dễ rơi vào bẫy của việc quên một số vấn đề hoặc thiếu các tính năng quan trọng. Khách hàng trong quá khứ.
 • Vì vậy, dù chọn bán hàng qua điện thoại (telesales), bạn cũng nên chuẩn bị kỹ nội dung cuộc gọi để mọi thông tin được chuyển đến khách hàng kịp thời và đúng lúc nhất, kể cả khi nhân viên bán hàng chọn bán hàng qua điện thoại ( bán hàng qua điện thoại). Một cách đầy đủ nhất.

5. Kỹ năng quản lý thời gian

 • Giống như những người làm công ăn lương khác, nhân viên tiếp thị qua điện thoại chỉ làm việc trong một số giờ nhất định. Nhân viên thông minh biết sử dụng thời gian của mình để lập kế hoạch và bán khách hàng, khách hàng tương lai. Nó luôn luôn thích hợp. Thời gian tốt nhất để gọi điện vào ban ngày là 9:00 am đến 10:30 am và 2:00 pm đến 4:30 pm. Bạn phải sử dụng chúng hai lần để tiếp cận với khách hàng của mình.
 • Bạn cần lên danh sách các cuộc gọi vào buổi sáng, xem khách hàng là ai và được tư vấn về sản phẩm bạn thay thế để công việc được tốt nhất. Khi bạn thực hiện cuộc gọi, bạn có nhiều khả năng nhận được đơn hàng hơn các khung thời gian khác, vì vậy bạn cần hạn chế thực hiện các công việc khác.

Với những thông tin về telesale là gì, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về nghề nghiệp này. Nếu bạn muốn phát triển công việc này, hãy trau dồi cho mình các kỹ năng nhé!