Telegram là gì – Tìm hiểu ứng dụng đang gây sốt cộng đồng mạng

Telegram là gì – Tìm hiểu ứng dụng đang gây sốt cộng đồng mạng

Khi bạn nghĩ đến các ứng dụng nhắn tin, Zalo, Facebook Messenger, Skype hoặc WhatsApp là những thứ đầu tiên bạn nghĩ đến. Đây đều là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam nên điều này cũng rất dễ hiểu, tuy nhiên nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin thì Telegram là lựa chọn phù hợp. Telegram là gì? Điều gì làm cho Telegram trở nên độc đáo? Swagathresorts.com sẽ giúp trả lời tất cả các câu hỏi trên một cách ngắn gọn nhất qua bài viết này!

I. Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật. Nó siêu nhanh, dễ dàng và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Tin nhắn được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị cùng một lúc.

Telegram là ứng dụng nhắn tin mang tính bảo mật cao

Với Telegram, bạn có thể gửi mọi thứ: tin nhắn, hình ảnh, video, tệp và tài liệu, tệp nén, mp3, v.v. Bạn cũng có thể tạo nhóm lên đến 200.000 người và tạo kênh để gửi nội dung đến nhiều người. Bạn có thể gửi tin nhắn đến số điện thoại của một liên hệ và tìm người dùng bằng tên người dùng. Telegram giống như SMS và email được kết hợp cho tất cả các nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc kinh doanh của bạn. Ngoài tất cả những điều trên, Telegram cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.
Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán trực tiếp cũng như thực hiện cuộc gọi thoại và video. Chia sẻ miễn phí không giới hạn ảnh, tài liệu (mỗi 2 GB), vị trí người dùng, danh bạ và nhạc. Tính đến tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram vẫn là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào tháng 1 năm 2021.

II. Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Telegram

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng khác cho các cuộc trò chuyện trực tiếp và nhóm, Telegram có thể không đủ hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao và có ý thức về quyền riêng tư, thì Telegram có thể là lựa chọn phù hợp.

1. Ưu điểm

 • Mã hóa đầu cuối: Với chế độ trò chuyện ẩn danh, thông tin liên lạc của bạn được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối, khiến chúng vốn dĩ hoàn toàn an toàn.

Ưu điểm lớn nhất của Telegram chính là độ bảo mật cao

 • Tin nhắn tự hủy: Các tin nhắn nhạy cảm có thể được đặt thành tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định, giúp thông tin của bạn an toàn hơn. Tương tự với các ứng dụng như Snapchat, Instagram và Facebook Messenger.
 • Kích thước tệp lớn: Telegram hỗ trợ tệp đính kèm có kích thước lên đến 2 GB. Đây là lĩnh vực mà Telegram vượt trội hơn tất cả các ứng dụng nhắn tin khác. Skype giới hạn tệp ở 300 MB và WhatsApp giới hạn chúng chỉ 16 MB.

2. Nhược điểm

 • Cơ sở người dùng hạn chế: Telegram có hàng trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng, con số này ít hơn nhiều so với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động của WhatsApp và Facebook Messenger, thường không được sử dụng cho các ứng dụng.
 • Thông báo từ người dùng mới có thể vi phạm quyền riêng tư của bạn: Một trong những lý do chính khiến mọi người tham gia Telegram là có thể gửi tin nhắn một cách an toàn và riêng tư. Vì vậy, có một liên kết liên hệ đã có trong ứng dụng để thông báo cho bạn khi bạn tham gia là rất khó chịu.

Thông báo từ người dùng mới trong danh bạ có thẻ làm phiền đến bạn!

 • Nơi những người theo thuyết âm mưu và các nhóm thù địch tụ tập: Khi các dịch vụ truyền thông xã hội lớn trở nên quyết tâm hơn trong việc đóng cửa những người theo thuyết âm mưu và các nhóm thù địch khác. Telegram đã trở thành một điểm nóng cho các nhóm này do chính sách bảo mật được cải thiện và nội dung được phép. Telegram đã tăng cường nỗ lực vô hiệu hóa tài khoản của các nhóm cực đoan và thù địch, nhưng nền tảng này có thể cần phải có hành động quyết liệt hơn.

III. Hướng dẫn tải Telegram cho điện thoại và máy tính

1. Tải xuống ứng dụng về máy tính

 • Bước 1: Truy cập liên kết trang chủ Telegram và tải xuống ứng dụng. Nhấp vào Hiển thị Tất cả Nền tảng để xem liên kết tải xuống cho tất cả các hệ điều hành, bao gồm Windows, macOS và Linux.

Tải Telegram cho máy tính rất đơn giản

 • Bước 2: Nhấp vào nút Get Telegram for để tải xuống trình cài đặt thích hợp cho hệ điều hành của bạn.
 • Bước 3: Sau khi tải xuống trình cài đặt, khởi chạy nó, nhấp vào Tiếp theo và làm theo lời nhắc để cài đặt Telegram.

2. Tải trên điện thoại

 • Truy cập App Store của iPhone của bạn và nhấp vào nút đám mây để tải xuống và cài đặt Telegram.
 • Đối với điện thoại Android, vào CH Play. Nhấp vào nút Cài đặt để tải xuống và cài đặt Telegram.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở ứng dụng và đăng ký, đăng nhập bằng số điện thoại của mình theo hướng dẫn.

IV. Kết Luận

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về Telegram là gì. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích và giúp mọi người trong quá trình sử dụng ứng dụng Telegram.