Bạn có biết ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy là gì?

Bạn có biết ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy là gì?

Cây xương rồng là loài cây có sức sống mạnh mẽ , là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy không phải ai cũng nắm rõ. Ngoài mang năng lượng tích cực, nếu đặt sai vị trí nó còn mang đến những hậu quả khôn lường. Để hiểu chi tiết hơn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

I. Nguồn gốc, đặc điểm cây xương rồng

 • Cây xương rồng là một loài thực vật phổ biến ở châu Mỹ, đặc biệt là ở các sa mạc. Đây là sự khéo léo của cây và hoa sinh đôi. Theo ước tính của các nhà khoa học, có khoảng 1500 đến 1800 loài xương rồng. Cách trồng của từng loại khác nhau như phủ lớp phủ, cây lớn, dưới đất,…
 • Tuổi thọ của cây xương rồng dao động từ 25 đến 300 năm, tùy thuộc vào loài. Khi nó nở hoa, cây xương rồng rất đẹp và trở thành một màu tươi sáng. Cây xương rồng thường được bao phủ bởi một lớp cùi.

Cây xương rồng là một loài thực vật phổ biến ở châu Mỹ

II. Các sự tích về cây xương rồng

1. Sự tích cây xương rồng tại Tây Ban Nha

 • Có những người đàn ông và phụ nữ yêu nhau nhưng không dám tỏ tình ở đất nước xa xôi. Một ngày nọ, chàng trai tỏ tình với cô gái bằng cả trái tim, mong được đáp lại tình cảm. Nhưng cô gái không nói gì và đưa cho chàng trai một chậu cây hình trụ kỳ lạ và ném nó xung quanh cô. Vì vậy, người đàn ông trở nên buồn bã, nghĩ rằng cô gái không yêu mình chút nào, anh ta từ bỏ và tình yêu của họ cũng phai nhạt.
 • Một ngày nọ, cô gái đuổi theo một người đàn ông khác và rời quê hương. Chàng trai chợt hối hận và tìm cách liên lạc với cô gái. Về bản chất, một chậu xương rồng là thể hiện tình yêu của người con gái dành cho chàng trai. Bởi trong tiếng Tây Ban Nha, cây xương rồng có nghĩa là “hãy đến và đưa tôi đi”. Nhưng chàng trai không biết tiếng Tây Ban Nha và không hiểu mong muốn của cô gái.

2. Sự tích cây xương rồng tại Việt Nam

 • Cách đây hàng ngàn năm, khi không có con người trên thế giới. Ngọc Hoàng đã tạo ra một số ít người từ trái đất. Họ đổ một giọt nước thiêng vào đó, tạo cho nó hình dạng và sự sống. Sau đó Ngọc Hoàng dạy anh cách săn bắn và xây nhà. Nhưng anh không biết trồng trọt, chăn nuôi, phát triển cuộc sống.
 • Thấy vậy, Ngọc Hoàng giao chàng trai công nông cho nàng tiên, con gái của thần gió và thần mưa. Nhưng trong khi điều này là cấm kỵ đối với những người đàn ông trên trời, thì các nàng tiên lại yêu thích các chàng trai. Vì tức giận, Ngọc Hoàng đã đuổi chàng trai về bụi như xưa.
 • Các nàng tiên buồn bã ôm những hạt cát ấy mà khóc cho đến chết. Cơ thể cô ấy biến thành một cái cây với hàng nghìn chiếc gai nhọn. Phần rễ đâm chặt vào cát. Những lớp gai này được cho là giống như những nàng tiên luôn bảo vệ bản thân và không cho kẻ khác chạm vào.

III. Ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy

Cây xương rồng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Hầu hết các loại cây phong thủy đều mang ý nghĩa tốt lành trong ngôi nhà của bạn. Nhưng cây xương rồng thì hoàn toàn khác. Những chiếc gai xung quanh cây xương rồng là vấn đề lớn nhất. Theo phong thủy, đây được xem như những mũi tên bắn thẳng xung quanh căn phòng. Vì vậy, nếu trồng cây xương rồng phong thủy trong nhà thì nên cẩn thận lựa chọn vị trí đặt để tránh những hậu quả không mong muốn:

 • Không để cây xương rồng trong phòng khách. Đây là nơi thư giãn, nghỉ ngơi và hội tụ nhiều năng lượng tốt. Phong thủy cây xương rồng trong phòng khách, tiêu tán tài khí.
 • Ngoài ra, không nên để cây xương rồng phong thủy trong phòng làm việc. Đó là bởi vì nó khiến các nhà quản lý công ty mất đi những hiểu biết sâu sắc và hiểu biết sâu sắc và gặp nhiều khó khăn trong công việc kinh doanh.
 • Không đặt cây xương rồng trong phòng tân hôn: với ý nghĩa đối đầu để thử độ sắc của cây. Khi đặt cây xương rồng trong phòng tân hôn sẽ khiến vợ chồng trở nên bướng bỉnh, nhẫn nhịn, làm tổn thương nhau và ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
 • Ngoài ra, đặt cây xương rồng trong nhà làm tăng năng lượng xấu, tích tụ sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, lãng phí tiền bạc, rắc rối về tình cảm và mang đến sự cô đơn.

Trong Phong thủy, cây xương rồng mọc hướng lên trên tượng trưng cho sức mạnh hóa giải sát khí bên ngoài. Nhưng nó là một loại cây cấm kỵ trang trí trong nhà. Vì vậy, để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những điều xấu, bạn cần để ở ngoài cửa chính cho an toàn.

IV. Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà?

Cây xương rồng còn là loại cây cảnh trồng trong nhà giúp tăng cường phong thủy cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết về tổng thể cấu trúc phong thủy của ngôi nhà hoặc cách đặt cây hợp lý mà không làm xáo trộn cảnh quan. Có một số điều cần nhớ:

Nên đặt cây xương rồng ở vị trí nào trong nhà chuẩn phong thủy

 • Không đặt cây xương rồng trong phòng khách vì nó sẽ lấy đi nguồn năng lượng dồi dào và tâm trạng tích cực của phòng khách.
 • Không đặt hoa xương rồng trên bàn làm việc, đặc biệt là cạnh máy tính. Vì hoa xương rồng mang đến những bất lợi, khó khăn trong công việc.
 • Không nên đặt cây xương rồng trong phòng ngủ vì dễ xảy ra cãi vã, bất đồng và mâu thuẫn sâu sắc trong hôn nhân.
 • Không nên đặt hoa xương rồng ngay trước cửa nhà. Vì hoa xương rồng chắn nắng và nguồn vượng khí từ bên ngoài vào nhà.

Từ những điều trên, bạn có thể đặt cây xương rồng ở ban công, hành lang hoặc phòng tắm để ngăn chặn tà ma, tà khí và những điều xui xẻo cho gia đình. Tùy theo tuổi của gia chủ mà có cách đặt chậu theo hướng nhà.

V. Mẹo trồng và chăm sóc cây xương rồng trong phong thủy

1. Đất và chậu trồng cây

Đất pha cát rất thích hợp để trồng xương rồng vì rất giàu chất dinh dưỡng, lại tưới nhanh. Khi chọn bát, hãy chọn bát có lỗ thoát nước lớn. Không để nước đọng gây bệnh và chết cây.

2. Tưới nước

Cây xương rồng không cần nhiều nước để sống. Tuy nhiên, để cây khỏe mạnh, sạch bệnh, chống chịu sâu bệnh thì cần phải tưới nước thường xuyên. Thiếu ẩm làm giảm sức đề kháng của cây, cây chậm phát triển và dễ bị bệnh.

Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều. Nước tích tụ và khô héo. Khi mặt đất khô, bạn cần tưới nước. Nên tưới 2 lần / tuần vào mùa hè và 1 lần / tuần vào mùa đông. Bát lớn hơn cần ít nước hơn bát nhỏ. Khi trời lạnh hoặc trời mưa, bạn không cần phải tưới nước.

3. Ánh sáng, nhiệt độ

Cây xương rồng nên được đặt trên ban công, cửa sổ hoặc sân thượng. Nó nhẹ nên đặt ở những nơi này sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây là từ 15 đến 28 độ C.

Không để cây xương rồng trong nhà lâu hoặc nơi thiếu ánh sáng. Những cây này dễ bị cháy và chuyển sang màu đen hoặc vàng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những thông tin mà swagathresorts.com muốn chia sẻ đến bạn đọc ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.