Các bài tập bóng đá – Nâng cao kỹ năng đá bóng cho anh em

Bóng đá là bộ môn yêu thích của rất nhiều anh em trên toàn thế giới. Nó không chỉ mang đến những phút giây giải trí mà còn giúp mọi người rèn luyện sức khỏe. Vậy làm thế nào để trau dồi được các kỹ năng đá bóng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các bài tập bóng đá có ích trong mỗi trận đấu.

Lợi ích mà các bài tập bóng đá đem lại

Bóng đá được đánh giá là môn thể thao nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể và đặc biệt là giải trí sau các giờ làm việc căng thẳng. Có nhiều người đam mê bộ môn này và mong muốn được trở thành 1 tuyển thủ. Tuy nhiên để thực hiện ước mơ đó, họ phải luyện tập các bài tập bóng đá để trau dồi thêm được kỹ năng cho mình. Một vài ưu điểm của các bài tập đó là:

 • Giúp anh luyện tập từ những thứ cơ bản nhất cho đến nâng cao.
 • Luyện tập thành thạo từng động tác trước khi vào trận đấu
 • Tạo cho anh em một phản xạ nhanh trước những tình huống nguy hiểm.
 • Biết dẫn dắt bóng và có những đường chuyền đẹp nhất.

Các bài tập bóng đá thường gặp

Để kỹ năng bạn ngày càng tiến bộ thì không thể bỏ qua các bài tập bóng đá sau đây. Đảm bảo khi tập những động tác này bạn sẽ ngày càng cảm thấy mình được cải thiện và sẽ có tinh thần hơn. Cụ thể như sau: 

Bài tập chuyền bóng

Đây là một bài tập khá đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Việc chuyền bóng sẽ giúp đội của bạn dễ dàng đưa bóng về khung thành và tạo ra được bàn thắng. Không những thế nó còn giúp kiểm soát đường bóng luôn trong tầm ngắm của cả đội. Các bước để thực hiện bài tập này là: 

 • Hãy sắp xếp 4 nón thường dùng luyện tập trong bóng đá thành 1 hình chữ nhật với chiều dài 5m và chiều rộng 2m
 • Sau đó hãy thực hiện các đường chuyền bóng qua lại với nhau sao cho bóng luôn nằm trong tầm kiểm soát
 • Khoảng cách giữa các nón sẽ phụ thuộc vào khả năng của từng người và tiến bộ của họ qua mỗi ngày. 

Bài tập rê bóng

Một trong các bài tập bóng đá mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là bài tập rê bóng. Đây được hiểu là động tác di chuyển và kiểm soát bóng bằng chân. Chúng ta thường thấy đây là một kỹ năng cần dùng nhiều trong các trận đấu nhưng tuy nhiên để thành thạo được thì cần rất nhiều thời gian. Sau đây là một số thao tác thực hiện bài tập này:

 • Hãy sử dụng số lượng nón từ 5 đến 10 và đặt chúng nằm trên một đường thẳng có khoảng cách tầm 1,8m
 • Khi thực hiện bài tập này bạn cần phải rê bóng thật nhanh qua các nón mà không mất kiểm soát chúng
 • Khi bóng vào giữa 2 nón, nhẹ nhàng di chuyển theo bóng và kiểm soát chúng một cách có thể nhất. 
 • Tiếp tục làm như vậy cho đến những nón cuối cùng. Hết một lượt luyện tập ngược lại. Và mỗi ngày nên luyện tập 4-5 lần.
bai-tap-re-bong

Bài tập rê bóng

Bài tập phòng thủ

Việc phòng thủ là một trong những vấn đề quan trọng nhất để bảo vệ khung thành, ngăn các bàn thắng của đối phương. Hầu hết mỗi đội bóng đều phải chọn ra những cầu thủ có thân hình cao to, vạm vỡ để chống lại những cú phản công từ đối thủ. Với kỹ năng này bạn cũng cần phải luyện tập rất nhiều. 

Các cầu thủ cần phải học cách thu hẹp lại không gian và rèn luyện thêm các kỹ năng ngăn chặn đối thủ. Để thực hiện bài tập này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nón luyện tập theo hình chữ nhật có chiều dài 14m và chiều rộng 5m. Sẽ cần phải có 2 thành viên, một người sẽ vào vị trí tấn công và người còn lại sẽ có vai trò phòng thủ. 

Trong bài tập này, cầu thủ tấn công sẽ bắt đầu trước ở đầu hình chữ nhật và vị trí đối diện là của cầu thủ còn lại. Người đảm nhận vị trí phòng ngự phải làm sao để cướp lại được bóng, ngăn người đối diện tấn công về phía khung thành của đội mình. Hãy luyện tập bài này mỗi ngày để nâng cao kỹ năng nhé.

bai-tap-phong-thu

Bài tập phòng thủ

Bài tập cơ bản cho thủ môn

Bài tập cơ bản cho thủ môn là một trong những các bài tập bóng đá cơ bản được tổng hợp từ cầu thủ có kinh nghiệm. Với bài tập này, bạn sẽ đặt một nón tập giữa khung thành và vị trí của thủ môn là đứng giữa khoảng cách nón với cột dọc khung thành. 

Yêu cầu của bài tập là thủ môn sẽ di chuyển theo khẩu lệnh của cầu thủ giữ bóng. Hầu hết họ cần phải có một phản xạ nhanh để bảo vệ bóng không lọt vào lưới. Để kỹ năng ngày càng được cải thiện, anh em cần phải luyện tập liên tục 10 lần mỗi ngày trước khi bước vào các trận đấu quan trọng.

bai-tap-cho-thu-mon

Bài tập cho thủ môn

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV đã mang đến các bài tập bóng đá cùng lợi ích của chúng. Hy vọng sẽ giúp bạn trau dồi thêm được kỹ năng cho bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay ho nhé.